Mít tứ quý

55,000 

  • Tên khoa học: Artocarpus interger
  • Tên địa phương: Mít Tứ quý
  • Nguồn gốc sản phẩm: Học viên Nông Nghiệp Việt Nam
  • Quy cách bầu: 12x18cm
  • Quy cách cây: đường kính gốc ≥1cm, chiều cao ≥55cm
Danh mục:

Mô tả

  • Tên khoa học: Artocarpus interger
  • Tên địa phương: Mít Tứ quý
  • Nguồn gốc sản phẩm: Học viên Nông Nghiệp Việt Nam
  • Quy cách bầu: 12x18cm
  • Quy cách cây: đường kính gốc ≥1cm, chiều cao ≥55cm

CHỈ TIÊU NĂNG SUẤT – CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

  • Tiêu chuẩn sản xuất: TCCS 01:2011/CGNTIS
  • Tỉ lệ đồng đều ≥95%
  • Quy trình sản xuất: Chiết cành. Nguyên liệu thu từ vườn cây đầu dòng. Sản xuất tuân thủ theo qui trình kỹ thuật nghiêm ngặt, bảo đảm cây giống hoàn toàn không mang mầm bệnh vàng lá Greening.
  • Cự ly trồng: 5x6m/cây (~330 cây/ha)
  • Năng suất: 100-120 kg/năm
  • Chỉ tiêu khác: Dễ ra hoa, đậu trái

ĐẶC TÍNH SINH THÁI

  • Mít Tứ quý là một loại cây thân gỗ trung bình, có khi cao đến 20m, cho trái 2 lần/năm
  • Sau 2 năm trồng có thể cho trái
  • Trái mít Tứ quý có dạng oval dài, chiều dài khoảng 25-50 cm, đường kính 20-35 cm, trọng lượng trung bình 5kg
  • Múi mít có màu vàng hoặc cam, bên trong có hạt lớn, vỏ mít dày, khi chin có mùi rất thơm, vị ngọt thanh

CÔNG DỤNG

  • Mít Tứ quý là giống mít ngon, là đặc sản của miền Nam
  • Trong ngành công nghiệp, gỗ mít là nguyên liệu để sản xuất bàn, ghế, tủ, đồ mỹ nghệ

LỢI ÍCH KINH TẾ – XÃ HỘI

Hiệu quả kinh tế rất cao

  • Mít có thể trồng quanh năm, ra quả rất sai
  • Có thể trồng xen kẽ một số loại cây khác.
  • Là giống cây ăn trái có tiềm năng và cơ may cho thị trường nội địa và xuất khẩu.

Lợi ích xã hội

  • Tạo nhiều công ăn việc làm, sử dụng được nhiều lao động tham gia khai trồng, chăm sóc, thu hoạch, chế biến, tiêu thụ,….
  • Góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho cư dân địa phương…