Cây ổi không hạt

25,000 

  • Tên khoa học: Psidium guajava
  • Tên địa phương: Ổi không hạt
  • Nguồn gốc sản phẩm: Học viên Nông Nghiệp Việt Nam
  • Quy cách bầu: 12x18cm
  • Quy cách cây: đường kính gốc ≥1cm, chiều cao ≥55cm
Danh mục:

Mô tả

  • Tên khoa học: Psidium guajava
  • Tên địa phương: Ổi không hạt
  • Nguồn gốc sản phẩm: Học viên Nông Nghiệp Việt Nam
  • Quy cách bầu: 12x18cm
  • Quy cách cây: đường kính gốc ≥1cm, chiều cao ≥55cm

CHỈ TIÊU NĂNG SUẤT – CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

  • Tiêu chuẩn sản xuất: TCCS 01:2011/CGNTIS
  • Tỉ lệ đồng đều ≥95%
  • Quy trình sản xuất: Chiết cành. Nguyên liệu thu từ vườn cây đầu dòng. Sản xuất tuân thủ theo qui trình kỹ thuật nghiêm ngặt, bảo đảm cây giống hoàn toàn không mang mầm bệnh vàng lá Greening.
  • Cự ly trồng: 2x3m/cây (~330 cây/ha)
  • Năng suất: 20-30 kg/năm
  • Chỉ tiêu khác: Dễ ra hoa, đậu trái

ĐẶC TÍNH SINH THÁI

  • Giống cây ổi không hạt khỏe mạnh, dễ trồng, khả năng sinh trưởng tốt
  • Giống ổi không hạt cho quả quanh năm, quả nhỏ, tròn căng, ổi chín lại thơm, mềm, ngọt đậm

CÔNG DỤNG

  • Dùng để ăn tươi hay chế biến thành mứt hoặc nước ép. Tùy từng giống ổi mà quả ổi có vị ngọt hay chua
  • Các bộ phân khác như búp non, lá non, quả, vỏ, rễ đều có thể dùng làm thuốc

LỢI ÍCH KINH TẾ – XÃ HỘI

Hiệu quả kinh tế rất cao

  • Là một loại cây dễ trồng, cho quả nhiều
  • Có thể trồng xen kẽ một số loại cây khác.
  • Là giống cây ăn trái có tiềm năng và cơ may cho thị trường nội địa và xuất khẩu.

Lợi ích xã hội

  • Tạo nhiều công ăn việc làm, sử dụng được nhiều lao động tham gia khai trồng, chăm sóc, thu hoạch, chế biến, tiêu thụ,….
  • Góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho cư dân địa phương…