13,000 ₫
- Tên khoa học: Hylocereus undatus
- Tên địa phương: Thanh long ruột đỏ
- Nguồn gốc sản phẩm: Học viên Nông Nghiệp Việt Nam
- Quy cách bầu: 12x18cm
- Quy cách cây: đường kính gốc ≥1cm, chiều cao ≥55cm
Mô tả
- Tên khoa học: Hylocereus undatus
- Tên địa phương: Thanh long ruột đỏ
- Nguồn gốc sản phẩm: Học viên Nông Nghiệp Việt Nam
- Quy cách bầu: 12x18cm
- Quy cách cây: đường kính gốc ≥1cm, chiều cao ≥55cm
CHỈ TIÊU NĂNG SUẤT – CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM
- Tiêu chuẩn sản xuất: TCCS 01:2011/CGNTIS
- Tỉ lệ đồng đều ≥95%
- Quy trình sản xuất: Chiết cành. Nguyên liệu thu từ vườn cây đầu dòng. Sản xuất tuân thủ theo qui trình kỹ thuật nghiêm ngặt, bảo đảm cây giống hoàn toàn không mang mầm bệnh vàng lá Greening.
- Cự ly trồng: 2x3m/cây (~330 cây/ha)
- Năng suất: 15,7 – 20,1 kg/ trụ/năm
- Chỉ tiêu khác: Dễ ra hoa, đậu trái
ĐẶC TÍNH SINH THÁI
- Thanh long ruột đỏ là cây ưa ánh sáng, đất trồng không ngập nước
- Cây không bị che ánh sáng mặt trời quá 30% diện tích chiếu sáng, nước tưới không nhiễm phèn, mặn.
- Điều kiện thích hợp để trồng là trụ xi-măng dài 2 – 2,2 m, làm mô đất để thoát nước tốt, mô cao 3 cm, đường kính 60 – 100 cm.
- Mô đất trộn phân chuồng hoai 15 – 20 kg hoặc phân hữu cơ 10 – 15 kg/trụ cộng với 500 gram super lân và Basudin 2 gr/mô. Nếu có điều kiện thì có thể sử dụng phân dừa và phân tro trấu trồng rất tốt, chi phí thấp.
CÔNG DỤNG
- Thanh long ruột đỏ là một trong những loại trái cây có thành phần dinh dưỡng phù hợp nhất cho việc giữ gìn dáng vóc và sắc đẹp. Mỗi 100g thanh long ruột đỏ chỉ cung cấp 40kcalo vì trong thanh long thành phần nước chiếm đến 87,6%. Hàm lượng nước cao này giúp giữ ẩm cho làn da, giúp da mịn màng hơn, giảm bớt hiện tượng da khô nứt, sừng hóa và lão hóa, giữ cho làn da có vẻ đẹp trẻ trung tươi mát.
- Thành phần chất xơ chứa trong trái thanh long ruột đỏ cũng rất cao so với các loại trái cây khác, bao gồm cả 2 loại chất xơ không hòa tan (cellulose) và chất xơ hòa tan (pectin) giúp điều hòa hoạt động của hệ tiêu hóa, làm giảm các chất nguy hiểm đối với cơ thể như: các chất béo, cholesterol, các độc chất… làm giảm nguy cơ bị mụn, nhọt trên da.
- Thành phần của thanh long ruột đỏ hoàn toàn không chứa chất béo, cùng với mức năng lượng thấp và giàu chất xơ giúp giữ gìn cơ thể tránh khỏi hiện tượng béo phì, kẻ thù nguy hiểm nhất cho sắc đẹp và sức khỏe của phụ nữ.
- Lượng chất xơ cao trong thanh long tốt cho nghững người mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, thanh long còn có tác dụng tuyệt vời trong việc làm giảm lượng cholesterol xấu và tăng mức cholesterol tốt trong cơ thể. Thanh long là một nguồn tuyệt vời chất béo không bão hòa đơn, giúp cho trái tim bạn nghỉ ngơi trong tình trạng thái tốt.
- Nước trái cây thanh long là một dưỡng chất tuyệt vời cho tóc nhuộm hoặc tóc đã qua xử lý hóa học. Bằng cách thoa nước ép thanh long hoặc một sản phẩm chiết xuất từ quả thanh long lên da đầu của bạn, bạn có thể bảo vệ mái tóc đã nhuộm hoặc đã qua xử lý hóa học của bạn. Nước ép thanh long giữ cho các nang lông mở, giúp cho mái tóc của bạn khỏe mạnh và mềm mượt.
LỢI ÍCH KINH TẾ – XÃ HỘI
Hiệu quả kinh tế rất cao
- Năng suất Thanh long ruột đỏ đạt từ 15,7 – 20,1kg/trụ
- Hiệu quả kinh tế so với giống thanh long ruột trắng thông thường. Thanh long ruột đỏ có giá bán cao gấp 3 – 4 lần so với thanh long ruột trắng.
- Có thể trồng xen nhiều loại cây trồng khác có tán thấp để gia tăng thu nhập trên đơn vị canh tác
- Là giống cây ăn trái có tiềm năng và cơ may cho thị trường nội địa và xuất khẩu.
Lợi ích xã hội
- Tạo nhiều công ăn việc làm, sử dụng được nhiều lao động tham gia khai trồng, chăm sóc, thu hoạch, chế biến, tiêu thụ,….
- Góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho cư dân địa phương…